Kiến thức

Poland là nước nào? Điểm thu hút khi du lịch Poland

Từ lâu Poland đã được biết đến như là địa chỉ du lịch được nhiều người ưa chuộng. Vậy Poland là nước nào? Những điểm thu hút khi du lịch Poland là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề ấy nhé!

Poland là nước nào? Vài nét khái quát về Poland

Dưới đây là một số nét khái quát về Poland. Những thông tin sẽ rất hữu ích giúp bạn lý giải Poland là nước nào, đặc điểm ra sao.

Vị trí địa lý

Poland chính là Ba Lan, tên chính thức của nó là cộng hòa Ba Lan. Đây là quốc gia có lãnh thổ ở Trung u. Đây là nước láng giềng với Đức. Ngoài ra, nó còn tiếp giáp với một số nước là Slovakia, Ukraine, Cộng hòa Séc,Belarus, Nga, Litva và không thể bỏ qua biển Baltic.

Bản đồ Ba Lan

Bản đồ Ba Lan

Ngôn ngữ

Nghiên cứu Poland là nước nào mà bỏ qua ngôn ngữ của họ thì quả là một thiếu xót lớn. Về phương diện ngôn ngữ, Ba Lan tự hào với ngôn ngữ riêng biệt mà họ có. Thêm vào đó, một số người dân ở địa phương cũng có biết tiếng Đức. Tiếng Anh cũng như là tiếng Nga cũng là ngôn ngữ mà một bộ phận người địa phương biết.

Các thành phố chính và Thủ đô của Poland

Nếu đã trải qua quá trình tìm hiểu Poland là nước nào, du lịch ở đây ra sao. Chắc chắn, bạn sẽ biết thủ đô của Ba Lan chính là thành phố Warszawa. Đây cũng được biết đến như là một trong các thành phố mà có diện tích lớn nhất Châu u.

Ngoài ra, nếu muốn du lịch ở đây, bạn có thể đến các thành phố nổi tiếng khác. Trong đó ta phải kể đến Krakow – thành phố cổ, lớn bậc nhất Ba Lan; Wroclaw – Venice của Ba Lan. Thành phố Katowice, Lodz, Poznan, Lublin, Torun, .. cũng là những thành phố lớn bạn có thể đến ở Ba Lan.

Những địa điểm du lịch thú vị ở Ba Lan

Ba Lan được nhiều du khách biết đến với những địa điểm du lịch hết sức thú vị. Nếu có mục đích tìm hiểu Poland là nước nào để đến đây du lịch, bạn không thể bỏ qua:

Lâu đài Wawel

Lâu đài này được dựng nên vào khoảng thế kỷ thứ XIV. Kiến trúc Gothic kết hợp cùng thiết kế theo kiểu Phục Hưng là những gì có thể nói về nó. Nếu đi trải nghiệm Poland là nước nào và đến đây, bạn không thể nào không trầm trồ về nó. Đến đây, bạn sẽ thấy cung điện và chỗ mà hoàng gia ở cùng binh khí…

Mỏ muối Wieliczka

Nơi này nằm ở phía ngoại ô của Krakow. Những chạm khắc tinh tế bằng muối đá là những gì bạn có thể thấy ở đây. Nếu đến đây, bạn còn có thể tới một nhà thờ ở đây. Nó nổi tiếng là thuộc hàng tốt nhất về độ vang mà kiến trúc ở châu u đang có.

Trung tâm thương mại cổ Warsaw

Tìm hiểu Poland là nước nào để đến du lịch thì bạn phải tới trung tâm thương mại cổ Warsaw. Không chỉ đến du lịch, bạn còn có thể thỏa sức mua sắm ở đây. Đặc biệt, bạn còn có thể ngắm bức tượng về nàng tiên cá Warsaw ở đây. Bức tượng này chính là biểu tượng tự hào của thủ đô Ba Lan.

Warszawa - Thủ đô của Ba Lan

Warszawa – Thủ đô của Ba Lan

Quảng trường thương mại chính

Quảng trường này được dựng từ TK XIII. Xung quanh của quảng trường thì bạn có thể thấy rất nhiều tòa lâu đài cùng với nhà thờ cổ. Chính những điều này đã làm nên nét cổ kính của nơi đây.

Những nét thu hút khác bạn có thể thấy khi du lịch Ba Lan

Một địa điểm du lịch hấp dẫn được quyết định bởi rất nhiều yếu tố. Ngoài những địa điểm trên, bất cứ ai khi tìm hiểu Poland là nước nào đều bị cuốn hút bởi:

Ẩm thực độc đáo

Sự kết hợp của nguyên liệu cùng gia vị của địa phương là nét ẩm thực độc đáo ở đây. Sự hòa quyện ấy chính là lý do khiến Ba Lan trở thành một điểm đến ẩm thực. Nơi mà có những nét ẩm thực độc đáo và thuộc hàng đặc sắc nhất của Châu Âu.

Khí hậu tuyệt vời để đi du lịch

Khí hậu cũng là một điểm thu hút đối với mọi người khi tìm hiểu Poland là nước nào. Phải nói là khí hậu ở Ba Lan hết sức dễ chịu. Nó mang một sự ôn hòa mà không phải nơi nào cũng có được.

Khí hậu Ba Lan rất tốt để đi du lịch

Khí hậu Ba Lan rất tốt để đi du lịch

Nếu muốn để đây, bạn nên tới vào cuối xuân và đầu hè. Đến vào mùa xuân thì lúc ấy chính là mùa mà măng tây thu hoạch. Trong khi đó thì mùa thu lại là thời điểm leo núi cực tốt.

Dễ dàng trong đi lại

Các hãng hàng không Việt Nam đều có đường bay thẳng đến Ba Lan. Chính vì thế, bạn chỉ cần quá cảnh duy nhất 1 lần. Thêm vào đó, hệ thống giao thông ở Ba Lan cũng rất thuận tiện để bạn di chuyển dễ dàng.

Bài viết trên là thông tin liên quan đến những điểm thu hút khi du lịch Ba Lan. Hy vọng sẽ giúp bạn giải mã Poland là nước nào và tìm được địa điểm du lịch tốt nhất.

Leave a Reply